ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนทีมโปรแกรมเมอร์พัฒนาระบบโปรแกรม Hi For win รบกวนช่วยแก้ไขระบบรายงาน 21 แฟ้ม  (อ่าน 1467 ครั้ง)

เรียนคุณพี่หรรษาทีมพัฒนาระบบ
               รบกวนช่วยเร่งทีมโปรแกรมเมอร์ที่พัฒนาระบบโปรแกรม Hi ให้เเก้ไขการดึงรายงาน 21 แฟ้มให้สมบูรณ์ด้วยนะคะเนื่องจากตอนนี้โปรแกรมมีปัญหาเรื่องการดึงข้อมูลมากทำให้ผู้ปฏิบัติงานไม่กล้าแม้จะส่งรายงานหรือสรุปข้อมูลเพื่อเสนอผู้บริหารเลยเนื่องจากข้อมูลออกมาไม่สมบูรณ์ ทั้งในรายงาน 12 แฟ้ม และ 21 แฟ้ม ที่ สปสช.นำไปจัดสรรงบประมาณมาให้ข้อมูลที่นำส่งให้ ออกมาไม่ถึง 60 % เลย ค่ะโดยเฉพาะข้อมูลผู้มารับบริการที่แผนกแพทย์แผนไทยที่ ไตรมาสต่อไปนี้จะ ดูข้อมูล จาก 21 แฟ้ม อย่างเดี่ยว ผู้มารับบริการมีอยู่ 252 Visit ออกมาในรายงานแค่ 20 Recrod เองค่ะ นี่ข้อมูลดึงกล่าวยังไม่เช็คทุกรหัสโรคนะคะ แล้วข้อมูลผู้ป่วยทันตกรรมที่ไม่ให้ออกในรายงาน ทั้ง 12 แฟ้ม และ 21 แฟ้ม ผู้มารับบริการดังกล่าวไม่ถือว่าเป็นผู้มารับบริการหรือคะ และ ผู้มารับบริการที่ CID ไม่ถูกต้องก็น่าจะออกมาในรายงานนะคะ เพื่อจะได้นำข้อมูล ไปวิเคราะห์ได้ และถ้าระบบรายงาน 12 แฟ้ม ไม่สมบูรณ์ ออกมาไม่ครบทุก Visit ที่รับบริการจะให้นำข้อมูลที่ไหนไปวิเคราะห์และสรุปเพื่อนำเสนอผู้บริหารได้คะ ถ้าให้พึ่งรายงานที่ทีมโปรแกรมเขียนมาในโปรแกรม HI แบบสำเร็จรูปนั้นคงไม่ได้นะคะ ที่สมบูรณ์ก็รายงาน นค1.ค่ะ และรบกวนช่วยแก้ไขให้สามารถบันทึกข้อมูลหัตถการของผู้ป่วยในให้ด้วยนะคะเพราะไม่สามารถที่จะนำข้อมูลดังกล่าวเกี่ยวกับหัตถการมาใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลของผู้ป่วยในได้เลยและประเภท Diag type รบกวนใส่ให้ครบตามมาตรฐานการให้รหัสด้วยนะคะ
               จึงเรียนมาเพื่อพิจารณาและทบทวนเร่งดำเนินการนะคะเนื่องจากเเจ้งนักวิชาการคอมฯและทีมโปรแกรมเมอร์แล้วไม่เห็นความคืบหน้าค่ะสงสารโรงพยาบาลขนาดเล็กที่จะขาดทุนไม่ขาดทุนดีหากจะเปลี่ยนระบบก็จะใช้งบประมาณมาก ขออย่างเดี่ยวให้รายงาน 21 แฟ้มออกมาครบทุกVisit ที่มารับบริการเพื่อการส่งรายงานให้ สปสช.
                                                                                                      ขอบพระคุณค่ะ
                                                                                                      นางสุพิชชา วันดีวงค์
                                                                                         เจ้าพนักงานเวชสถิติ โรงพยาบาลกุดข้าวปุ้น
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 05, 2012, 06:27:57 PM โดย สุพิชชา วันดีวงค์ »

ninetea

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
    • ดูรายละเอียด
แก้ไขให้แล้วนะครับ เหตุที่ตอนแรก แพทย์แผนไทย ดึง ข้อมูลคนไข้ ไม่ออก เนื่องจากหน่วยบริการของท่าน ไปตั้งรหัส คลินิค แบบตามใจฉันขึ้นมาครับ ระบบ รายงาน จึงดึงข้อมูลออกมาไม่ได้ครับ ตอนนี้ แก้ไข ให้แล้วนะครับ (แก้ไขนานแล้ว เพิ่งผ่านมาเห็นเลยเพิ่งตอบครับ)